เดอะโอ๋สั่งคุมเข้มเด็กแว้น ฮึ่ม!อนาคตเอาผิดพ่อ~แม่

6

ผู้การโคราช สั่งเฝ้าติดตามพฤติกรรมแก๊งเด็กแว้นซิ่งป่วนเมือง เพื่อเป็นหลักฐานดำเนินคดี ฮึ่ม!อนาคตจะเริ่มดำเนินคดีกับพ่อแม่ผู้ปกครองที่ปล่อยปละละเลยด้วย

นครราชสีมา…เมื่อวันที่ 7 ส.ค.2562 เวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามนโยบายของรัฐบาล และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีกากำหนดให้ทุกหน่วยงานเร่งรัดดำเนินการแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทางบนถนนหลวง การขับขี่โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และ สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น รวมทั้งการรวมตัวมั่วสุมในลักษณะที่มีพฤติกรรมที่น่าจะเป็นการนำไปสู่การแข่งขันรถในทางสาธารณะ อันเป็นการก่อความเดือดร้อนรำคาญ และ เป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม ซึ่งถือเป็นนโยบายเร่งด่วนที่สุด ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น
ด้าน พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้สั่งการให้สถานีตำรวจในพื้นที่เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างต่อเนื่องให้ได้ผลเป็นรูปธรรมมากที่สุด พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้กับประชาชนที่พบเห็นการรวมตัวมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นในลักษณะที่มีพฤติกรรมส่อไปในทางที่น่าจะนำไปสู่การแข่งขันรถจยย.ในทางสาธารณะต่างๆ ซึ่งประชาชนที่พบเห็นสามารถแจ้งข้อมูลมาได้ที่ทางศูนยวิทยุ์ 191 หรือ ผ่านทาง facebook ทันที
พล.ต.ต.วัชรินทร์ เปิดเผยอีกว่า ซึ่งที่ผ่านมา มีประชาชนแจ้งเบาะแสการกระทำผิดดังกล่าวเข้ามาเป็นจำนวนมาก จึงนำไปสู่การจับกุมในช่วงระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 ถึง วันที่ 7 สิงหาคม 2562 โดยสามารถตรวจยึดจักรยานยนต์กลุ่มเสี่ยง ที่ใช้วัสดุอุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบ การแก้ไขดัดแปลงสภาพรถ จำนวน 1,171 ราย โดยมีการนำเด็กกลุ่มเสี่ยงมาจัดทำประวัติ จำนวนทั้งสิ้น 1,189 ราย ทำการตรวจค้นร้านแต่งรถ ร้านดัดแปลงสภาพรถจักรยานยนต์ จำนวน 160 ร้าน ทำการประชาสัมพันธ์ตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น ร้านซ่อมรถ โรงเรียน หมู่บ้าน สถานีวิทยุ และ สื่อออนไลน์ จำนวน 232 แห่ง
ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยต่ออีกว่า นอกจากนี้ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ให้การส่งเสริม สนับสนุน ให้มีการแข่งรถในทาง โดยโพสต์ข้อความผ่านทาง facebook จำนวน 3 ราย พร้อมทั้งขยายผลการจับกุมผู้ขับขี่แข่งขันในทางสาธารณะที่ปรากฏในคลิปวีดีโอ จำนวน 3 ราย จากคำให้การผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่า พวกตนมีการนำรถจยย.แด่งดัดแปลงสภาพออกมาขี่รถจักรยานยนต์แข่งขันกันในทางสาธารณะจริง ส่วนสาเหตุเกิดจากความคึกคะนอง
“สำหรับผู้กระทำผิดจะส่งมอบให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี โดยแยกเป็นข้อหาแข่งขันรถในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 1 ราย ข้อหาสนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ 2 ราย ส่วนการตรวจสอบรถที่ตรวจยึดมาพบเป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยมาจากพื้นที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ 1 คัน กก.สส.ภ.จว.นครราชสีมา 2 คัน สภ. เมืองนครราชสีมา 3 คัน สภ.พลกรัง 4 คัน
ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยต นท้ายว่า อย่างไรก็ตามขอเตือนไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กให้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งรถในทางสาธารณะว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเฝ้าติดตามดูพฤติกรรมของกลุ่มเด็กแว้นอย่างต่อเนื่อง โดยจะใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเก็บภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ของผู้ที่ออกมารวมตัวกันแข่งขันในทางสาธารณะ เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกราย ซึ่งต่อไปจะเริ่มดำเนินคดีกับพ่อแม่ผู้ปกครองที่ปล่อยปละละเลยบุตรหลาน ให้มารวมตัวแข่งขันในทางสาธารณะด้วย…ตุ๋ย~อาชญากรรม~ข่าวพิมพ์ไทย~นครราชสีมา