กองปราบตามรวบ “ลูกเขย” แสบ หนีคดีย่องปีนห้องข่มขืนแม่ยายวัย 63 ปัดเป็นเรื่องเข้าใจผิด เหตุมีปัญหาขัดแย้งกัน

6

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 62 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.อาจินต์ วังวรรธนะ สว.กก.1บก.ป นำกำลังจับกุม นายรัตนชัย สุขชิต อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพิจิตร ที่ จ.31/2561 ลงวันที่ 9 มี.ค. 61 ในข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย” โดยจับได้ที่ บริเวณหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในแขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 11 ก.พ. 61 ขณะที่นางโถม นามสมมุติ อายุ 63 ปี ผู้เสียหายกำลังนอนหลับอยู่ในห้องนอนเพียงลำพัง ที่ชั้น 2 ของบ้านพัก โดยมีหลานๆ นอนพักอยู่ที่ชั้นล่าง เนื่องจากบุตรสาวไปทำงานต่างจังหวัด ระหว่างนั้นนายรัตนชัย ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งเป็นลูกเขย พึ่งกลับมาถึงบ้านหลังจากไปดื่มสุรากับกลุ่มเพื่อนจนเกิดอารมณ์ทางเพศ ได้แอบปีนขึ้นไปบนชั้น 2 ของบ้าน ก่อนงัดหน้าต่างบุกเข้ามาภายในห้องแล้วโถมตัวเข้าใส่กอดจูบลูบคลำ และพยายามใช้กำลังบังคับขืนใจ แต่ไม่สำเร็จเนื่องจากผู้เสียหายพยายามต่อสู้ขัดขืนด้วยการกัดลิ้นของนายรัตนชัย พร้อมกับส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ ทำให้นายรัตนชัย จำต้องยอมถอยวิ่งหลบหนีออกจากบ้านพักไป ทั้งนี้หลังเกิดเรื่องนางโถม ได้เข้าแจ้งความเอาผิดกับนายรัตนชัย ที่ สภ.วังหว้า จ.พิจิตร จนมีการออกหมายจับดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามสืบสวนจนทราบว่าหลังก่อเหตุ นายรัตนชัย ได้หลบหนีคดีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนนายรัตนชัย ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการเข้าใจผิด เนื่องจากตนกับแม่ยายมีปัญหาขัดแย้งกันอยู่ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังหว้า ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป