ลีลาสวยงาม “ณัฐวัตร-ชิดชนก” คว้าแชมป์ฟิตเนส เพาะกาย “พายัพ คลาสสิค”

8

ณัฐวัตร โพธิ์ฉัตร แชมป์เอเชีย ปี 2019 จาก กองทัพอากาศ คว้าแชมป์ฟิตเนส ชาย ในการแข่งขันเพาะกายรายการ “ไทยแลนด์ พายัพ คลาสสิค แชมเปี้ยนชิพ 2022” ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลำปาง ขณะที่ ชิดชนก อภิชาติบวรวงศ์ จาก สแมช ยิม ครองแชมป์ฟิตเนสหญิง เทพพร พวงทับทิม แชมป์เอเชีย ปี 2019 จากกายวี่ ได้แชมป์สปอร์ตฟิสิค ชาย ความสูงไม่เกิน 175 ซม.

การแข่งขันเพาะกายรายการ “ไทยแลนด์ พายัพ คลาสสิค แชมเปี้ยนชิพ 2022” ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลำปาง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการแรกของ “โรดทูมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2023” (Road to Mr.Thailand 2023) จาก 5 รายการ เป็นการแข่งขันวันแรก โดยมี นายจําลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย, นายสายัณห์ นักบุญ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลำปาง และ จุฑามาส ผดุงวงศ์ ผู้อำนวยการ การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดลำปาง

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ ทาง สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กลุ่มเซ็นทรัล จัดการแข่งขันขึ้นมาเป็นสนามแรก จาก 5 สนาม เพื่อคัดนักกีฬาที่ได้อันดับ 1-5 ไปแข่งขัน “มิสเตอร์ไทยแลนด์ 2023” ในปีหน้า

นอกจากนั้นยังเป็นครั้งแรก ที่จัดการแข่งขันที่ลำปาง และยังได้มีการเปลี่ยนแปลง ด้วยการกำหนดให้นักกีฬาที่เข้าแข่งขันทุกคน ต้องลงแข่งในนามสังกัดสโมสรที่อยู่ในสังกัดของสมาคมฯ อีกด้วย

ในส่วนของนักกีฬาที่เข้าแข่งขันมาจากทั่วประเทศไทย จากหลากหลายสโมสร และมีนักกีฬาต่างชาติจากฟิลิปปินส์ เข้าแข่งขันด้วย โดยวันแรก มีการแข่งขันทั้งหมด 10 รุ่นในประเภท แอธเลติกฟิสิคชาย-หญิง, ฟิตเนสชาย-หญิง, สปอร์ตฟิสิค ชาย และเพาะกายหญิง

ผลการแข่งขันในวันแรก ฟิตเนสชายที่มีนักกีฬาทีมชาติลงประชันฝีมือ ที่ 1 ณัฐวัตร โพธิ์ฉัตร แชมป์เอเชีย ปี 2019 (กองทัพอากาศ) ที่ 2 พรชัย ธรรมสังวาลย์ (กองทัพอากาศ) ที่ 3 ราชวัตร แก้วปัญญา (นาร์แลป) ที่ 4 วัสพล มะสกล (กองทัพอากาศ) ทีมชาติ ที่ 5 จิรพรรดื์ เจริญผล (เพาะกายและฟิตเนสจ.พระนครศรีอยุธยา)

ฟิตเนสหญิง ที่ 1 ชิดชนก อภิชาติบวรวงศ์ ทีมชาติชุด ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 ที่เชียงใหม่ (สแมช ยิม) ที่ 2 สิรินดา พันสถา ทีมชาติชุดชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 ที่ เชียงใหม่ (กายวี่) ที่ 3 นนฐกร สุขมีศรี (กายวี่) ที่ 4 กันติชา สีจันทร์ (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่) ที่ 5 พิพพัตคนึง ขวัญศรีเจริญ (กายวี่)

สปอร์ตฟิสิค ชาย ความสูงไม่เกิน 175 ซม.ที่ 1 เทพพร พวงทับทิม ทีมชาติแชมป์เอเชีย ปี 2019 (กายวี่) ที่ 2 วัชรชัย จันทรส (ฮิวแมน สตรอง) ที่ 3 กิตติธัช วงศ์เกย (กายวี่) ที่ 4 กลยุทธ์ รัตนคำ (ฟักมัสเซิ่ล) ที่ 5 กฤษกร สมุทรารินทร์ (แอคไลฟ์ทีม)

แอธเลติกฟิสิคชายความสูงไม่เกิน 170 ซม. ที่ 1 ฉัตรดนัย เศรษฐศิริกุล (สุรินทร์ มัสเซิล) ที่ 2 สิทธิโชค ราชอุปถัมภ์ (สามย่านยิม) ที่ 3 อดิศักดิ์ แก่นสาร์ (สามย่านยิม) ที่ 4 ทินภัทร ขัยปัน (ค่ายเพาะกายเชียงราย (สมาคมกีฬาจ.เชียงราย)) ที่ 5 ณัฐธัตชิศ ฉ่ำมา (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่)

แอธเลติกฟิสิคชายความสูงไม่เกิน 175 ซม.ที่ 1 ธนกฤต บุญศรี (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่) ที่ 2 ปภิณวิทย์ คิดอ่าน (ฟิตเนส (ชีวิตติดเหล็ก)) ที่ 3 สุบิน กัลยา (ค่ายเพาะกายเชียงราย (สมาคมกีฬาจ.เชียงราย)) ที่ 4 พีฒภัท ศรีบุญนาค (พิษณุโลกยิม บายพีที) ที่ 5 สาทิต ธรรมกรณ์ (ช้างยิมโคราช)

แอธเลติกฟิสิคชายความสูงเกิน 175 ซม.ที่ 1 กองพล ทองสุข (ฟิตเนส (ชีวิตติดเหล็ก)) ที่ 2 นภดล ศรีคำดอน (ฟิตสโตนยิม) ที่ 3 ธนัตเทพ แก้วสว่าง (เวกเตอร์ ฟิตเนส) ที่ 4 ธนภณ ขุนจารย์ (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่) ที่ 5 สายฟ้า เสนีวงค์ (สามย่านยิม)

สปอร์ตฟิสิค ชาย ความสูงไม่เกิน 170 ซม.ที่ 1 ณัฐนันท์ พรหมภูวงศ์ (เอ็กซ์ตรีม ยิม แอนด์ฟิตเนส) ที่ 2 เลอศักดิ์ บุญศิริโรจน์ (มัสเซิล แมน ยิม มหาสารคาม) ที่ 3 อำนวย อินทรหิต (มัสเซิล แมน ยิม มหาสารคาม) ที่ 4 ชนานันท์ ลุงสุ (ฟิตสโตนยิม) ที่ 5 ปรัชญา อินทรประดิษฐ์ (ข้าวเม่ายิม)

สปอร์ตฟิสิค ชาย ความสูงเกิน 175 ซม.ที่ 1 ประกาศิต เครือบุตร (สแมช ยิม) ที่ 2 เจษฎา อรุณวิจิตร (นาร์แลป) ที่ 3 เรนซ์ เมอร์ฟี อาลิโมรง (ฟิลิปปินส์) ที่ 4 จักรวาล เปลา (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่) ที่ 5 จัดเจน ไกรรัตน์ (กายวี่)

แอธเลติกฟิสิคหญิง ที่ 1 สิมรา ชุ่มชื่น (ฟิตสโตนยิม) ที่ 2 ภานุชนาฏ ค้าแวน (ข้าวเม่า ยิม) ที่ 3 จุฑามาส ปัตถา (ชมรมเพาะกาย จ.นนทบุรี) ที่ 4 ศิราณี ฤกษ์อรุณรุ่ง (ค่ายเพาะกายเชียงราย (สมาคมกีฬาจ.เชียงราย)) ที่ 5 เจตสุภา อันทะศรี (ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนส จ.นครปฐม)

เพาะกาย หญิง ที่ 1 ปุริมปรัชญ์ วรรณอภิลักษณ์ (ศรีสมพงษ์ยิม) ที่ 2 ณัฐกานต์ รุ่งเรืองพัฒนา (ฟิตสโตนยิม) ที่ 3 ชิดชนก อภิชาติบวรวงศ์(สแมช ยิม) ที่ 4 นนฐกร สุขมีศรี (กายวี่) ที่ 5 นาตยา สุขปลั่ง (ช้างยิมโคราช)

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับรายการนี้ ได้รับความสนใจจากนักกีฬามาแข่งขันจากทั่วประเทศ ทั้งกทม. ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก รวมทั้งนักกีฬาต่างชาติ จากฟิลิปปินส์ ที่อกหัก ไม่ได้ลงแข่งซีเกมส์ ครั้งที่ 31 “ฮานอยเกมส์” ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เนื่องจากไม่มีผลการตรวจสารกระตุ้น ทำให้ลงแข่งเพาะกายในซีเกมส์ไม่ได้ เลยมาแข่งรายการนี้แทน

“นอกจากนั้น ทาง สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ต้องขอขอบคุณ กลุ่มเซ็นทรัล ที่เปิดเวทีการแข่งขันในศูนย์การค้าให้จัดการแข่งขันเพาะกาย รายการ “พายัพคลาสสิค” ที่เป็นรายการ “โรดทูมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2023” (Road to Mr.Thailand 2023) รายการแรก หลังจากนี้ทางกลุ่มเซ็นทรัลจะเปิดพื้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทุกภูมิภาค รวมทั้งหมด 5 ภาค 5 จังหวัด ให้จัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกนักกึฬาอันดับ 1-5 ไปแข่งขัน “มิสเตอร์ไทยแลนด์ 2023” ในปีหน้า ซึ่งแค่ประเดิมสนามแรกด้วยการแข่งขันรายการนี้ ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากชาวลำปาง”