เกือบซวย “วันชัย” แชมป์ฟิตเนสเอเชีย 12 สมัย ทำพาสปอร์ตหายกลับไทยช้ากว่าเพื่อน

8

“เควิน” วันชัย กาญจนพิมาย แชมป์ฟิตเนสชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 175 ซ.ม. 12 สมัย ในศึกเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 54 ที่ เกาะมาฟูชิ สาธารณะรัฐมัลดีฟส์ ติดเกาะ อดกลับบ้านพร้อมทีม เนื่องจากทำพาสปอร์ตหาย กลับบ้านหลังเพื่อนร่วมทีม

ทีมนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยที่เดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 54 ที่ เกาะมาฟูชิ สาธารณะรัฐมัลดีฟส์ เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้วพร้อมกับความสำเร็จที่คว้ามาได้ 9 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน และ 8 เหรียญทองแดง พร้อมรางวัลชนะเลิศคะแนนรวมทีมหญิงอันดับที่ 1 และถ้วยรางวัลคะแนนรวมทีมชาย อันดับที่ 2

อย่างไรก็ตาม ยังเหลือนักกีฬา 1 คน ที่ไม่สามารถเดินทางกลับได้ ก็คือ “เควิน” วันชัย กาญจนพิมาย แชมป์ฟิตเนสชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 175 ซ.ม. ในศึกเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 54 ที่ เกาะมาฟูชิ สาธารณะรัฐมัลดีฟส์ ที่ถือเป็นแชมป์เอเชียสมัยที่ 12 เนื่องจากทำพาสปอร์ตหล่นหายระหว่างเดินออกกำลังกายรอบเกาะมาฟูชิ ที่มัลดีฟส์ ก่อนวันเดินทางกลับ

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่าขณะนี้นักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 54 ที่ ประเทศมัลดีฟส์ โดยคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียง “เควิน” วันชัย กาญจนพิมาย เจ้าของตำแหน่งแชมป์ ประเภทฟิตเนสชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 175 ซม.เพียงคนเดียวที่ไม่ได้กลับมาพร้อมกับทีม เนื่องจากเมื่อวันก่อนเดินทางกลับประเทศไทย วันชัยได้เดินออกกำลังกายพร้อมกับเพื่อนๆ นักกีฬารอบๆ เกาะมาฟูชิ ที่มัลดีฟส์ และมารู้ตัวว่าทำพาสปอร์ตหายตอนที่ทีมโค้ชเตรียมรวบรวมหนังสือเดินทางของทุกคนเพื่อเช็คอินลงเรือข้ามเกาะมายังสนามบิน ทำให้ต้องดำเนินการแจ้งความที่สถานีตำรวจมัลดีฟส์ และรีบติดต่อไปยังสถานฑูตไทยในกรุงโคลอมโบ ประเทศศรีลังกา เพื่อดำเนินการออกหนังสือเดินทางชั่วคราวให้กับวันชัยเป็นการด่วน ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 3 วัน ทำให้ “เควิน” วันชัย กาญจนพิมายไม่สามารถเดินทางกลับบ้านพร้อมกับคณะในเที่ยวบินที่ได้จองไว้ได้

“ทั้งนี้ทางสมาคมฯ ได้ประสานกับทางประเทศมัลดีฟส์เจ้าภาพเพื่อขอให้ช่วยดูแล “เควิน” วันชัย กาญจนพิมาย ระหว่างที่รอหนังสือเดินทาง และได้รับการติดต่อประสานจากทางสายการบินแอร์เอเชีย ในการออกตั๋วเดินทางฉบับใหม่ให้กับทางวันชัย ทันทีที่ได้รับหนังสือเดินทางเล่มใหม่เพื่อจะได้เดินทางกลับประเทศไทยโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด”

“ต้องขอขอบพระคุณท่านประธานสายการบินแอร์เอเชีย วิเชษฐ์ ตันติวานิช เป็นอย่างสูงที่พอทราบข่าวว่านักกีฬาไทยไม่ได้ร่วมเดินทางกับคณะกลับบ้าน ก็ได้เร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ทั้งฝั่งไทยและที่มัลดีฟส์ได้ช่วยให้การดูแลเพื่อหาทางให้กับวันชัย นักกีฬาแชมป์เอเชียได้กลับประเทศไทยเป็นการด่วน โดยล่าสุดนี้ วันชัย ได้รับหนังสือเดินทางชั่วคราวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางสายการบินแอร์เอเชียจะพา กลับถึงประเทศไทย ด้วยเที่ยวบิน FD 176 (เอฟดี 176) ถึงประเทศไทยเรียบร้อยแน่อน”