จับมือกันแล้วหนุ่มโดนตบบ้องหูเจรจาไกล่เกลี่ยยันไม่ติดใจเอาความ

23

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 ต.ค. ที่ สน.หนองแขม
พ.ต.ท.สมชาย จิรวรรค รอง ผกก.สส. สน.หนองแขม ได้มีการเชิญตัว นายธีรกุน พุ่มประดับ อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ มาเจรจาไกลเกลี่ยกับ นายนัท (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย หลังจากเกิดเหตุการที่เกิดขึ้น ตามที่มีผู้โพสเตือนภัย

นายธีนกุน กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุ ตนกำลังขับรถมอเตอร์ไซค์ไปกับเพื่อน 3 คัน แล้วเห็นว่ารถของผู้เสียหาย ขับจี้ตูดรถของ เพื่อนตน ซึ่งเป็นผู้หญิง จากนั้นก็มีการเบิ้ลเครื่อง แล้วแซงไป ตอนนั้นตนโกรธ มาก เลยขับตามไป แล้วไปถามว่า พี่จะเร่งเครื่องทำไม จากนั้น เค้าก็มองหน้าเรา เราเลยถามต่อว่า ข้องใจอะไรรึป่าว เราโกรธที่เค้าขับรถมาจี้ตูดเพื่อนเรา ถ้าเพื่อนล้มมา จะทำยังไง ใครจะรับผิดชอบ เรายอมรับว่าเราตบหน้าผู้เสียหายจริง แต่ตบแค่ครั้งเดียว

ด้าน รอง ผกก.สืบสวนกล่าวว่าตอนนี้ได้ให้ทั้งสองฝ่ายก็มีเจรจาไกล่เกลี่ยกันเรียบร้อยแล้วและ จ่ายค่าปรับไป 1,000 บาท ในส่วนของกลุ่มเพื่อนที่อยู่ด้วยในเหตุการณ์ เป็นคนขับก็ต้องชำระค่าปรับ 200 บาท ในความผิดพ.ร.บ.จราจร ข้อหา ไม่สวมหมวกนิรภัย ทั้ง 3 คันตามในคลิป

นายนัท กล่าวว่า เหตุเกิดวันที่ 30 ก.ย. เวลาประมาณ 22.30 น. ตนกำลังขับรถกลับบ้าน ซึ่งระหว่างทางกลับ ก็เห็นว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์ขับรถอยู่ด้านหน้า ตนก็ขับตาม แต่พอเห็นว่า กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวขับอยู่เลนส์ซ๊ายแล้ว ตนก็เร่งเครื่องเพิ่มความเร็วไปตามปกติ
“จากนั้นเอง กลุ่มวัยรุ่นก็ขับตามมาแล้วตะโกนเสียงดัง มีคันหนึ่ง ขับมาที่ด้านคนขับแล้วตะโกนพูดอะไรบางอย่าง ผมก็เลยเปิดกระจกคุย แต่ทาง วัยรุ่นชายคนหนึ่ง ถามว่า ผมข้องใจอะไรไหม ผมก็บอกว่า ไม่ได้มีอะไร พอดีรถมีปัญหา ก็เลยมีการเร่งเครื่องตามปกติ ไม่ได้ขับรถจี้ตูดอะไรเลย เพียงแค่จะหาจังหวะแซงแค่นั้น ผมก็ขอโทษไป แต่เหมือนว่าเพื่อนของเค้าจะไม่ยอม หลังจากที่พูดจบ ผู้ชายคนที่ใส่เสื้อสีเหลือง ก็ลงจากรถมาแล้วลงมาตบเข้าที่กกหู จากนั้นก็รีบขับรถออกเลย”

นายนัท กล่าวอีกว่า จากเหตุการณ์ทั้งหมด ตนไม่ได้กลิ่แอลกอฮอล์จากคนที่ก่อเหตุ คิดว่าอาจจะเป็นเพราะว่าความใจร้อน จึงได้ก่อเหตุลงไป ตนจำใบหน้าของคนที่ลงมือตบเข้าที่กกหูของตนได้ พอหลังจากที่มีการแยกย้าย ตนได้ไปลงบันทึกประจำวันแล้วที่ สน.หนองแขมแล้ว ตอนนี้ก็มีความกังวลใจเล็กน้อย กลัวว่าจะไม่ปลอดภัย
นายนัทยัง กล่าวว่า และในวันนี้หลังจากที่ได้มีการพูดคุยเจรจากัน มีการขอโทษกันไป ตอนนี้ตนก็ไม่ติดใจเอาความอะไรแล้ว ทุกอย่างจบลงด้วยดีคับ