มาเที่ยวกันนะในงาน “หรอยแรง แหล่งใต้ @นครศรี” ที่วัดไอ้ไข่

61

ททท.ชวนเที่ยวงาน “หรอยแรง แหล่งใต้ @นครศรี” ใน วันที่ 7-9 กรกฎาคม 2565 ที่วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช หนุกแน่งานนี้มาพบกัน มาหรอยๆ กัน พี่น้องเห้อ!

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สนับสนุนการจัดงานโดยร่วมมือกับ จังหวัดนครศรีธรรมราช, วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ร่วมกันจัดงาน “หรอยแรง แหล่งใต้ @นครศรี” 3 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 7-9 กรกฎาคม 2565 ที่ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช กับความสนุก สดใส กับรูปแบบงานวัดสุดอลังการ

การจัดงานในครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของ 14 จังหวัดภาคใต้ ตามนโยบายภาครัฐที่ต้องการให้การท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้ให้กับประเทศ เปิดการท่องเที่ยว กับ จังหวัดชุมพร จังหวัดระนอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัด จังหวัดพัทลุง จังหวัดพังงา จังหวัดกระบี่ จังหวัดภูเก็ต จังหวัดตรัง จังหวัดสตูล จังหวัดสงขลา จังหวัดนราธิวาส จังหวัดปัตตานี และจังหวัดยะลา
ซึ่งภาคใต้ของประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งชายหาดและหมู่เกาะที่สวยงามทั้งฝั่งอ่าวไทยและฝั่งทะเลอันดามัน มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมส่วนใหญ่เป็นหมู่เกาะหรือหาดทรายต่างๆ รวมถึงอุทยานต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัด
โดยการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ นั้นสามารถสร้างรายได้สู่ท้องถิ่น ชุมชน เนื่องด้วยสถานการณ์ที่ผ่านมาเกิดการระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 ไปทั่วโลก ส่งผลให้การท่องเที่ยวในประเทศไทยได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ส่งผลต่อเศรษฐกิจในภาพรวมอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจการท่องเที่ยว หรือธุรกิจร้านอาหาร ต่างได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ซึ่งหลังจากสถานการณ์ได้คลี่คลายลง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้เห็นถึงความสวยงามของทรัพยากรของภาคใต้ว่าเมืองไทยยังมีอะไรอีกมากมายให้เราได้ออกไปเที่ยว ตามนโยบายภาครัฐที่ต้องการให้การท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้ให้กับประเทศ เปิดการท่องเที่ยวผ่านเสียงคิดถึงภาคใต้

สำหรับครั้งนี้กับการท่องเที่ยวใน จังหวัดนครศรีธรรมราช จะเห็นได้ว่ามีความสวยงาม และเป็นสถานที่น่าท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เป็นเมืองโบราณที่มีความสําคัญในหลายๆ ด้าน เป็นเมืองที่มีความสําคัญทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม จังหวัดนครศรีธรรมราช มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของภาคใต้ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งนคร สองธรรม “ธรรมะ” และ “ธรรมชาติ” มีมรดกทางวัฒนธรรมรวมถึงทรัพยากรป่าไม้และทะเลอันอุดมสมบูรณ์ที่หลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียวทำให้มีเสน่ห์ น่าไปเยือน เพื่อให้คนไทยได้เห็นว่าเมืองไทยยังมีอะไรอีกมากมายให้เราได้ออกไปเที่ยว โดยคนไทยในประเทศช่วยอุดหนุนสินค้า และช่วยกันกระตุ้นการท่องเที่ยว
ด้าน วัดเจดีย์ หรือวัดไอ้ไข่ สถานที่จัดงานในครั้งนี้ เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้านในละแวกนั้นและผู้คนทั่วสาระทิศ เป็นที่พึ่งทางใจของทุกคนที่เลื่อมใสและศรัทธาของมวลชน วัดเจดีย์ เป็นวัดที่สวยงาม มีนักท่องเที่ยวเข้ามากราบไหว้และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มากราบไหว้ขอพรในเรื่องโชคลาภ การงาน ค้าขาย ความร่ำรวย ต่อวันเป็นจำนวนมาก
ในวานครั้งนี้ พิเศษสุดๆ กับการรังสรรค์อาหารของภาคใต้ ชูจุดเด่นในเรื่องอาหารของจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเชฟชื่อดัง และ 5 ร้านดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช กับการเสิร์ฟเมนูอาหารในรูปแบบ Omakase (โอมากาเสะ)

และภายในงานมาในรูปแบบงานวัดสุดอลังการอย่างยิ่งใหญ่กับกิจกรรมหลากหลายจัดเต็มทั้ง 3 วัน ประกอบไปด้วย แรลลี่ (Rally) หรอยแรงลุ้นรับของรางวัลภายในงานทุกวัน, จุดถ่ายรูปเช็คอินที่สวยงามชิคๆ, พบกับเครื่องเล่นงานวัดที่ยกมาไว้ ไม่ว่าจะเป็น อาทิ ม้าหมุน, ตักไข่พาโชค, ยิงธนู, โยนห่วงพาเพลิน, พบกับร้านค้าชุมชน ขบวนรถฟู้ดทรัค และยกร้านดังประจำจังหวัดนครศรีธรรมราชมาให้สายช็อป สายชิม ได้ลิ้มรสกันอย่างจุใจ, ชมการแสดงศิลปะอนุรักษ์ของภาคใต้ หนังตะลุง และรำมโนราห์, มันส์ๆ ไปกับการแสดงฟรีคอนเสิร์ต (Free Concert) จากศิลปินดัง อาทิ ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 พบกับ วง เปิดเกมส์ และวง Zoom (วงซูม) ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2565 พบกับ บ่าววี และวงแทมมารีน และในวันที่ 9 กรกฎาคม 2565 พบกับ วง L ก ฮ., และอารมณ์ดีไปกับคณะตลก JOKER FAMILY โจ๊กเกอร์ แฟมิลี่ ด้วยความร่วมมือและสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย , วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) , จังหวัดนครศรีธรรมราช, อำเภอสิชล, องค์การบริหารส่วนตำบลฉลอง, บริษัท ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และบริษัท ไทย เวียตเจ็ท แอร์ จอยท์ สต็อค จำกัด จัดงานโดย บริษัท จัดสนุก คอนซัลแตนท์ จำกัด

ต้องชวนให้คนไทยทุกคน ออกมาบอกรักเมืองไทย มาเที่ยวที่ยั่งยืนด้วยการเที่ยวเมืองไทย มาอุดหนุนสินค้าและช่วยกันกระตุ้นการท่องเที่ยวกับกิจกรรมฟรีๆ ทั้ง 3 วัน ปลอดภัยสุดขีดด้วยมาตรการ covide freezone กับมาตรการการเข้างาน วัคซีน ครบ 3 เข็ม หรือผลตรวจ ATK ภายใน 72 ชม…ออกมา หรอยๆ กันนะ ฟรีนะ……พี่น้องเห้อ!!!