พื้นทรุด เครื่องกลึงล้มทับบาดเจ็บ 2 ราย

33

เมื่อเวลา 14:50 น. วันที่ 7 สิงหาคม 2562
ทางศูนย์วิทยุพระราม (สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร) ได้รับแจ้งเหตุ เครื่องจักรล้มทับคนงาน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดใต้เครื่องจักร จุดเกิดเหตุ บ้าน74 ซอยเทียนทะเล8 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบผู้ได้รับบาดเจ็บ ชาย 2 ราย โดยรายแรกชื่อ นายมนู แก้วสิทธิ อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของกิจการ โดนเครื่องจักรทับปริเวณขาเจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือออกมาได้ นำส่งโรงพยาบาลบางประกอก8 และยังมีอีก 1 ราย ซึ่งติดอยู่ใต้เครื่องจักร ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายศิริชัย กลิ่นบุญสด อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นลูกค้า เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเร่งใช้ อุปกรณ์ตัดถ่างดำเนินการเพื่อจะนำผู้บาดเจ็บออกมา โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงนำร่างออกมาได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลพระราม2

จาการสอบถามนายจิตร ทองอุไร อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนข้างบ้าน ให้การ “ช่วงที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 14:30 น.ตนเองนั่นอยู่ด้านบนบ้าน ได้ยินเสียงดังเหมือนมีวัตถุล้ม จึงรีบลงมาดูก็พบว่า บ้านด้านข้างนั่น เครื่องจักรล้มทับ โดยพื้นของอาคารทรุดตัว แล้วเครื่องจักรได้ล้มลงทับร่างผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ดีงกล่าง ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

ทางด้าน นายนิธิเมธ หัศไทย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมอาคาร สำนักงานเขตบางขุนเทียน ได้เดินทางมาจุดเกิดเหตุ แล้วได้สั่งการให้ห้ามใช้อาคาร เพื่อรอการตรวจสอบ ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาเขต อีกครั้ง

จาการที่ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่า พื้นของตัวอาคารได้ทรุดลง ประมาณ 70 เชนติเมตร ทำให้เครื่องจักรทีมีขนาดความยาว 6 เมตร น้ำหน้าประมาณ 5 ตัน ซึ่งเป็นเครื่องกลึง สาเหตุหน้าจะเกิดจากพื้นที่รับน้ำหนักมากทรุดตัวแล้ว ทับคนดังกล่าว

///