หัวอกแม่สุดซ้ำ ร้องสื่อลูกชายวัย 15 ปี ทะเลาะกับเพื่อนที่โรงเรียนจนเข้าห้องปกครอง แต่กลับถูกผู้ปกครองคู่กรณีบุกมาตบหัวอย่างแรง จนลูกได้รับบาดเจ็บ

671

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 23 มิถุนายน 2565 น.ส.เมธยา ใจทหาร อายุ 30 ปี พร้อมสามี พาลูกชายวัย 15 ปี ร้องสื่อ หลังลูกชายวัย15 ปี เรียนใน โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ในอำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกผู้ปกครองของนักเรียนคู่กรณีที่มีเรื่องชกต่อยกันจนต้องเข้าห้องฝ่ายปกครอง แต่กลับถูกพ่อของคู่กรณี บุกเข้ามาตบศีรษะอย่างแรงต่อหน้าครู ที่ปรึกษาและฝ่ายปกครอง และพยายามจะทำร้าย เตะซ้ำ จนครูต้องห้ามและแยกย้ายก่อนพามาโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เนื่องจากลูกชายปวดหัวอย่างหนักหลังถูกตบเข้าอย่างจัง

น.ส.เมธยา ( แม่ ) เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟัง เสียงสั่นคอทั้งน้ำตา ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เด็กทะเลาะกันในโรงเรียนครูก็พาเด็กมาห้องปกครองเพื่อแยกกันและพูดคุย แต่เราไม่รู้ว่าผู้ปกครองของอีกฝ่ายว่าทางโรงเรียนโทรไปหรือนักเรียนโทร พอผู้ปกครองฝ่ายคู่กรณีมาถึงก็เข้ามาทำร้ายลูกชายของตนเองถึงในห้องปกครอง โดยตบเข้าที่หัวลูกอย่างจัง พร้อมข่มขู่อีกว่า เดี๋ยวพ่อกับแม่มึงเจอกู ต่อหน้าครูฝ่ายปกครอง ตนมารู้เรื่องเนื่องจากเพื่อนของลูกโทรมาบอกว่าให้มาโรงเรียนเลย ลูกถูกทำร้ายร่างกาย ออกจากโรงเรียนไม่ได้ เพราะ ผู้ปกครองขู่พวกเขารออยู่หน้าโรงเรียนเยอะ ตนจึงรีบไปดูลูกที่โรงเรียนแต่ก็ไม่พบใคร พบลูกนั่งอยู่ในห้องปกครอง ร้องไห้ บอกปวดหัวมาก และเหมือนจะเตะซ้ำด้วย แต่มีครูที่อยู่ในเหตุการณ์เข้ามาช่วยห้าม
ตนรู้สึกเสียใจ และตกใจมาก เนื่องจากเป็นสถานศึกษายังมีเหตุการณ์แบบนี้ ตนเองคิดไม่ถึง ตกใจว่าขนาดในโรงเรียน ผู้ปกครองของเด็กนักเรียน ยังเข้ามาทำ ก่อเหตุ แบบนี้ จริงๆเด็กๆทะเลาะกันเดี๋ยวก็ดีกัน แต่กรณีนี้คุณเป็นผู้ใหญ่ไม่สมควรมาทำเด็กและยิ่งในสถานศึกษาไม่สมควร อย่างน้อยๆมาถึงก็ต้องถามก่อนว่ามีเรื่องอะไรกันไม่ใช่มาถึงทำร้ายร่างกายเด็ก ตอนนี้ตนพาลูกไปแจ้งความไว้แล้วที่สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด จะไม่ยอมความ เป็นคดีตัวอย่างไปเลย จะได้ไม่ไปทำอย่างนี้กับใครอีก ถ้าเป็นลูกของคุณโดนแบบนี้บ้างคุณจะรู้สึกอย่างไร ลูกใคร ใครก็รัก น่าจะถามด้วยเหตุผลไม่ใช้มาถึงก็ทำแบบนี้

ด้าน ด.ช.ไกด์ (นามสมมุติ)อายุ 15 ปี เล่าว่าวันนี้มีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนที่โรงเรียน ซึ่งมีเรื่องกันมาก่อนหน้านี้ แต่วันนี้เขามาดักรอที่ข้างล่างตึก พอเรียนเสร็จลงมาก็มาเจอเขาก็ถามว่าจะเอายังไง ยังไม่ทันตอบ เขาก็เดินเข้ามาจะต่อย จึงเกิดการต่อยกัน และก็ได้เข้ามาอยู่ในห้องฝ่ายปกครอง อาจารย์สอบสวนว่าเหตุการณ์เกิดอะไร ขณะเดียวกันผู้ปกครอบของคู่กรณีโทรมาว่าอยู่ไหนกำลังจะไปรับ ก็บอกว่าอยู่ในห้องปกครอง เขาก็ถามว่าทำอะไร เขาบอกว่าโดนต่อย ผู้ปกครองคู่กรณีเลยรีบมา พอมาถึงห้องปกครองก็เดินเข้ามาตบ ที่ศีรษะอย่างแรง 1 ที จนหน้าสั่น จนปวดหัวมาก เขายังบอกอยากเจอพ่อแม่มึงจังเลย ตอนนั้นอาจารย์ก็รีบเข้ามาช่วยทันที เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังโชคดีที่มีครูฝ่ายปกครองอยู่ในเหตุการณ์จึงห้ามไว้ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องถูกผู้ปกครองของเด็กทำร้ายมากกว่านี้อย่างแน่นอน