เครือข่ายเหยื่อผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนนขอชี้แจงกรณีโลกโซเชียลโจมตีว่ามาสร้สงภาระ.ผู้ว่ากทม.

24

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 65 นายประสม สุขแสวง ประธานเครือข่ายเหยื่อผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน ได้ขอชี้แจงกับสื่อมวลชนที่มีผู้ใช้โซเชียลได้ออกมาโจมตีกรณีที่ได้นำเพื่อนๆ คนพิการจากอุบัติเหตุทางถนนไปยื่นข้อเสนอนโยบายการจัดหาหมวกกันน็อกให้เด็กในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 65 เวลา 8.00 น ณ หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เขตพระนคร กรุงเทพฯ

หลังจากที่ไปยื่นหนังสือกับท่านอาจารย์ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
ก็มีสื่อมวลชนเสนอข่าวว่า ท่านอาจารย์ชัชชาติ ในฐานะผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ปฏิบัติงานวันแรก

ทั้งนี้ได้มีประชาชน 2 กลุ่มมายื่นข้อเรียกร้องกับอาจารย์กลุ่มแรก คือ กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าสวนจตุจักร และกลุ่มที่ 2 คือกลุ่มของกระผมเครือข่ายเหยื่อผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน หลังจากนั้นวันที่ 3 มิ.ย.65 ปรากฏมีสื่อออนไลน์ลงภาพอาจารย์กับคนพิการที่ไปยื่นหนังสือถึงอาจารย์และเสนอภาพที่อาจารย์ยืนกับคนพิการที่ถือป้ายข้อความว่า “ผู้ว่าชัชชาติเห็นหัวหนูมั๊ย” ไปโจมตีพวกกระผมอย่างเสียหายว่ารับแผนมาบูลลี่อาจารย์ มาดีสเครดิตอาจารย์ใช้ถ้อยคำรุนแรง อาทิเช่น ไอ้พวกสวะภาระประเทศ พิการแค่ร่างกายก็พอส่วนสมองอย่าให้ใครมาจูง ไม่ได้พิการแค่ตัวนะจิตใจยังพิการเลยเหี้ยจริงๆ ฯลฯ

กระผมจึงเขียนจดหมายฉบับนี้ถึงอาจารย์ชัชชาติ เพื่อให้ช่วยอธิบายให้ประชาชนที่เข้าใจความตั้งใจของพวกกระผมที่ต้องการปกป้องความปลอดภัยของเด็กๆ ไม่ได้มีเจตนาบูลลี่อาจารย์ หรือดิสเครดิตอาจารย์แต่อย่างใด ดังคำที่อาจารย์เคยประกาศเมื่อวันที่ 22 พ.ค.65 หลังทราบผลเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการว่า “เราเห็นต่างกันได้แต่อย่าเกลียดชังกัน”

พวกกระผมเป็นคนพิการทำงานเพื่อสังคมร่วมกับมูลนิธิเมาไม่ขับมานานขออย่าได้ใช้ถ้อยคำย่ำยีจิตใจพวกเราเลยการกระทำของพวกเราเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ใจไม่มีอะไรแอบแฝง
จึงขอกราบเรียนอาจารย์ช่วยอธิบายให้ประชาชนที่เข้าใจผิดและโจมตีคนพิการอย่างพวกกระผมอย่างสาดเสียเทเสียให้เข้าใจ และถ้าการที่พวกกระผมไปยื่นข้อเสนอทางนโยบายเรื่องหมวกกันน็อกให้กับเด็กๆ ในกรุงเทพฯ ทำให้ประชาชนชาวกรุงเทพฯที่ สนับสนุนอาจารย์ไม่สบายใจพวกกระผมต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาขอแสดงความนับถือ นายประศม สุขแสวง ประธานเครือข่ายเหยื่อผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุบนท้องถนนกรุงเทพมหานคร

โทรศัพท์ 081-4899348 , 081-4439953
อีเมลล์ : ddd@ddd.or.th