“กองปราบ รวบสาวเลขาแสบ ขโมยบัตรเงินสดเจ้านาย ตุ๋นธนาคารเจ้าของบัตรอนุมัติเปิดใช้ ก่อนรูดเงินสดสูญเงินนับหมื่น”

23

วันที่ 29 กันยายน ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. , พ.ต.อ.สันติชัยนิรามัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.ยุทธิวัสส์ กล่ำกล่อมจิตร์ , พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ รอง ผกก.4 บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.จักรี กันธิยะ สว.กก.4 บก.ป. ,ร.ต.อ.ดิฐาศักดิ์ โชติเธียรศรณ์, ร.ต.อ.อัคนี ณ บางช้าง, ร.ต.อ.เกียรติบดินทร์ วงค์งาม รอง สว.กก.4 บก.ป.

กับพวก จับกุม นางสาวณัฐมล พวงจำปา อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.524/2562 ลงวันที่ 12 กันยายน 2562 ข้อหา มีไว้เพื่อนำออกใช้และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นที่ผู้ออกได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้เพื่อประโยชน์ในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการหรือใช้เบิกถอนเงินสดโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, เอาไปเสียซึ่งเอกสารใดของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, ลักทรัพย์และฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น

นายพรชัย พวงจำปา อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงดุสิต ที่ จ.199/2562 ลงวันที่ 3 กันยายน 2562 ข้อหายักยอกทรัพย์ พฤติการณ์ คดีนี้นายเอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหายได้เข้าร้องเรียนต่อกองบังคับการปราบปราม เพื่อขอให้ช่วยติดตามจับตัวนางสาวณัฐมล หรือนัฐ ผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว ซึ่งก่อเหตุโทรไปหลอกลวงธนาคารเจ้าของบัตรอ้างตัวเป็นเจ้าของบัตรขออนุมัติเปิดใช้บัตรกดเงินสดที่ได้ขโมยจากลิ้นชักที่ทำงานของเจ้านายแล้วมากดใช้ส่วนตัว ภายหลังธนาคารเจ้าของบัตรมีบิลส่งมาเรียกชำระเงินมายังผู้เสียหาย

ซึ่งผู้เสียหายแปลกใจว่าไม่เคยใช้บัตร จึงตรวจสอบเรื่องดังกล่าว และมาทราบในภายหลังว่านางสาวณัฐฯได้ขโมยบัตรเงินสดที่ธนาคารพึ่งส่งมาให้ไป จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 1 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป กระทั่งพนักงานสอบสวนฯได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. ได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว ก็ได้สืบสวนจนกระทั่งทราบว่า นางสาวณัฐฯผู้ต้องหาดังกล่าวหลบหนีคดีมาอยู่แถวย่าน ม.2 แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพฯ จึงวางกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 1 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภายหลังนางณัฐฯถูกเจ้าหน้าที่ จับกุม ก็ได้รับสารภาพกับว่า ขณะเกิดเหตุตนทำงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่งย่านโบ้เบ้ พื้นที่ สน.พลับพลาไชย 1 ตำแหน่งธุรการบริษัท ซึ่งในวันเกิดเหตุตนได้แอบเอาบัตรกดเงินสดของหัวหน้าในลิ้นชักโต๊ะทำงาน ซึ่งทางธนาคารพึ่งส่งไปให้ จากนั้นจึงได้แฝงตัวโทรไปแจ้งกับธนาคารเจ้าของบัตรแสดงตัวกับว่าเป็นเจ้าของบัตรแจ้งว่าขอเปิดใช้บริการบัตรเงินสดดังกล่าว ก่อนที่ธนาคารเจ้าของบัตรจะหลงเชื่อเปิดอนุมัติเปิดใช้บริการ ตนจึงนำบัตรดังกล่าวไปกดเงินสดนับหมื่นบาทออกมาใช้ นางณัฐฯ รับว่าได้กดเงินมาเลี้ยงลูกซึ่งมีถึง 5 คน เพราะงานที่ทำอยู่เงินไม่พอใช้ จึงขาดสติไปชั่ววูบกระทำความผิดดังกล่าว คดีนี้ชุดสืบสวนยังได้สืบทราบว่านายพรชัยฯสามีของของนางสาวณัฐฯ ยังมีหมายจับของ สน.พญาไท ข้อหายักยอก ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะออกอุบายให้มาพบภรรยา จึงรวบตัวได้คราวเดียวกัน