“เดอะช้าง”วอนชาวบ้านเป็นหูเป็นตา สังเกตุคนแปลกมาหน้าลอบวางบึ้ม!

11

ผู้กำกับเมืองโคราชวอนชาวบ้านช่วยเป็นหูเป็นตาสังเกตคนแปลกหน้าเข้ามาก่อการร้ายในพื้นที่ หากพบเห็นให้แจ้งเบาะแสทันที

นครราชสีมา…เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2562 พ.ต.อ.คเชนต์ เสตะปุตตะ ผกก. สภ.เมืองนครราชสีมา แปิดเผยว่า จากเหตุการณ์คนร้านลอบวางเพลิง ลอบวางระเบิด ตามสถานที่ต่างๆในพื้นที่กรุงเทพฯเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทาง พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา สั่งการให้ผู้กำกับสถานีตำรวจทุกสถานีในสังกัด จัดกำลังออกตรวจตราสถานที่ราชการ สถานที่ล่อแหลม เพิ่มความถี่ในการตรวจตราป้องกันเหตุอย่างต่อเนื่อง
พ.ต.อ.คเชนต์ เปิดเผยอีกว่า สำหรับพื้นที่ สภ.เมืองนครราชสีมา ก็จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ออกตรวจตราเพิ่มความเข้าในการป้องกันเหตุเช่นกัน แต่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถตรวจตราอย่างละเอียด และ เข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุม จึงขอฝากมายังพี่น้องประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาในการสังเกตบุคคลแปลกหน้า บุคคลต้องสงสัย รวมทั้งวัตถุต้องสงสัยด้ว

ผกก.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยต่ออีกว่า สำหรับการสังเกตุลักษณะบุคคลแปลกหน้า ประกอบด้วย สวมหมวก แว่นตาดำ หน้ากากอนามัย สะพายเป้ ฯลฯ เดินตามห้างสรรพสินค้า ตามสถานที่ต่างๆ ตามชุมชน ในลักษณะที่ผิดปกติ หรือ พบสิ่งแปลกปลอมที่ถูกนำมาวางไว้ตามสถานที่ต่างๆโดยไม่มีเจ้าของ หากประชาชนที่พบเห็นสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบ หรือ ประชาชนท่านใดที่คิดว่า สามารถบันทึกภาพของบุคคลต้องสงสัยใกล้เคียงช่วงเวลาและ สถานที่เกิดเหตุ สามารถส่งข้อมูลเบาะแสให้เจ้าหน้าท ี่เพื่อเป็นข้อมูลได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 191 และ 1599 หรือ ผ่านทาง application “Police I lert u” ตลอด 24 ชั่วโมง

ตุ๋ย~อาชญากรรม~ข่าวพิมพ์ไทย~นครราชสีมา