ผิดหวัง จากใจนางฟ้า “มาดามแป้ง” สู้ต่อ หลังทีมบอลไทย ได้เงินซีเกมส์

14

จากใจ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ความผิดหวังของทีมลูกหนังไทยในซีเกมส์ เป็นบทเรียนให้สู้ต่อในรายการอื่นๆ

ตามที่ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดยู 23 ในการแข่งขันฟุตบอล ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ซึ่งทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย คว้าเหรียญเงินมาครองหลังแพ้ต่อ “เจ้าภาพ” เวียดนาม ไป 0-1 ในการแข่งขันฟุตบอลทีมชาย ที่สนามมีดินห์ สเตเดียม กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ทั้งๆ ที่เป้าหมายคือเหรียญทอง

สำหรับการโคจรมาพบกับ ของไทยและ เวียดนาม ในรอบชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ อีกครั้งเป็นครั้งแรกในรอบ 17 ปี โดยครั้งล่าสุด ต้องย้อนกลับไป ในปี 2005 ที่ ไทย เอาชนะเวียดนาม ไปได้ 3-0 ที่ ประเทศฟิลิปปินส์ แต่มาปี 2022 ใน “ฮานอยเกมส์” ซีเกมส์ 2021 ทีมบอลไทยต้องพบกับความผิดหวังเมื่อเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ 0-1

ทาง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม “ช้างศึก” ทีมีฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวว่า “เรามีเส้นทางที่ไม่ง่ายกว่าจะผ่านมาถึงตรงนี้ แป้ง เชื่อว่านี่เป็นเกมที่คนไทยรอคอย โดยเฉพาะการพบกับ เวียดนาม ที่ถือเป็นคู่ชิงชนะเลิศในฝันของใครหลายคน เพราะที่ผ่านมา เรา และ เวียดนาม ขับเคี่ยวในเรื่องผลงานด้านฟุตบอลกันมาตลอด ที่สำคัญ ยังเต็มไปด้วยศักดิ์ศรีต่าง ๆ มากมาย รวมถึง มิตรภาพระหว่างกันหลังจบเกมด้วย”

“แป้ง ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ต้องกราบขอโทษทุกคนที่ไม่สามารถนำพาทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติเวียดนาม ในเกมรอบชิงชนะเลิศนี้ได้”

“อย่างไรก็ดี แพ้ก็คือแพ้ ไม่มีคำแก้ตัวใดๆ แป้งต้องขอชื่นชมและขอบคุณนักกีฬา รวมถึงสตาฟโค้ช ภายใต้การนำของ มาโน โพลกิ้ง แป้งคิดว่า แม้เราจะมุ่งชิงเหรียญเดียวกัน แต่ก็เป็นเกมที่เล่นกันอย่างสมศักดิ์ศรี ให้เกียรติกันในสนาม ด้วยการต่อสู้กันด้วยน้ำใจนักกีฬาอย่างแท้จริง”

“ด้วยการเตรียมทีมที่น้อย การเดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศนี้ นับเป็นสิ่งที่เราต่างก็ภาคภูมิใจ”

“บรรยากาศในสนามที่เต็มไปด้วยแฟนบอล 40,000 กว่าคน สร้างความกดดันให้กับพวกเราเป็นอย่างมาก แต่อีกมุมหนึ่ง ก็สร้างความประทับใจให้ทีมเยือนอย่างเรา ที่ได้เห็นบรรยากาศฟุตบอลที่เต็มไปด้วยแฟนบอลที่หลงใหลและคลั่งไคล้ฟุตบอลมากขนาดนี้ นับเป็นเกมในฝันและในความทรงจำของเรา อย่างแท้จริง”

“ขอบคุณทุกพลังเชียร์ พลังใจ จากแฟนบอลคนไทยทุกๆ คน ที่ส่งมาตลอดซีเกมส์ครั้งนี้ โดย แป้ง ขอน้อมรับคำติชม และคำแนะนำ เพื่อจะพัฒนาให้ทีมชาติไทยก้าวไปตามความคาดหวังของแฟนบอลไทยทุกท่าน”

“ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย แม้จะพบกับความผิดหวังในซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เราได้แค่เหรียญเงิน แต่เราจะสู้ต่อไป เพื่อความสำเร็จ ในอนาคตข้างหน้า”

สำหรับ ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่จะลงแข่งขัน เอเชียน คัพ รอบคัดเลือก ที่อุซเบกิสถาน ในวันที่ 8-13 มิถุนายน ส่วน ฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมลงข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่อุซเบกิสถาน ในวันที่ 2-8 มิถุนายน