ชี้เป้ากินฟรี เริ่มกันแล้วเทศกาลถือศีลกินเจ ใครก็มากินได้ทุกคนตลอดทั้งวัน 3 มื้อ

24

วันที่ 28.ก.ย.62 เทศกาลกินเจถือศีลกินผักที่นครปฐมเริ่มแล้ว ที่โรงเจวัดสว่างอรมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม คนแห่ร่วมคึกคัก วัดสว่างอารมณ์ เปิดโรงทานกินอาหารเจฟรีตลอดทั้ง 10 วัน ส่วนพ่อแม่ค้าหมูเนื้อไก่ บ่นขายไม่ดีต้องลดราคา
ปิดโรงเจทานฟรี ทุกวันตลอดเทศกาลถือศีลกินเจ จึงขอเชิญชวนประชาชนให้ร่วมถือศีลกินเจงดการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ที่โรงเจวัดแห่งหนึ่งในตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เปิดโรงเจทานฟรี ทุกวัน ตลอดเทศกาลถือศีลกินเจ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถพบิตร ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จึงขอเชิญชวนประชาชนให้ร่วมถือศีลกินเจ และยังงดการฆ่าสัตว์ตัดชีวิตในระหว่างวันที่ 28 ก.ย.62 ไปจนถึงวันที่ 8.ต.ค.62 ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00 น.- 20.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ทางโรงเจขอว่าเมื่อทานแล้วช่วยล้างจานเอง เมื่อล้างจานแล้ว ทางโรงเจยังมีการแจกคูปองให้ทุกคนเพื่อนำมาชิงโชคมีของรางวัลมากมาย หลวงพ่อยังฝากบอกบุญวัดขอเชิญร่วมงานและร่วมจองเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคีเพิ่มร่วมซื้อที่ดินถวายวัด
พระครูยติธรรมานุยุต (หลวงพ่อแป๊ะ) เจ้าอาวาสบอกว่าที่โรงเจวัดสว่างอารมณ์ (แคแถว) ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นั้นทางโรงเจซื้อผักและเครื่องปรุงต่างๆ ทุกวันๆ ละเกือบ 20,000 บาท และยังมีสาธุชนที่นำเอาสิ่งของเช่นผักสดและข้าวสารมาถวายได้ทุกวันหรือถ้าใครต้องการนำสิ่งของอาทิเช่นข้าวสารผักสดเครื่องปรุงต่างๆ ที่เกี่ยวกับอาหารเจขอเชิญมาร่วมบริจาคได้ที่วัดทุกวัน ทางวัดยังต้องการอีกมากและการแจกทานประจำปี (พิธีเทกระจาด) ในวันที่ 8 ต.ค.62 เวลา 12.00 น. เพื่อความเป็นระเบียบและรวดเร็ว จะเปิดรับบัตรคิวตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

กินเจ รักษาศีล อิ่มบุญ พูนสุข ในปีนี้มีประชาชนมาถือศีลกินเจกันมากขึ้นแต่ถ้าจะให้ดีกว่านั้นถ้าใครจะนำอาหารกับบ้านขอเชิญชวนให้ทุกคนนำเอาปิ่นโตมาด้วยเพื่อใส่อาหารกับไปทานที่บ้าน