กองปราบรวบอดีตบัญชีบริษัทผลิตผ้าม่านลักเงินบริษัท 44 ครั้ง เสียหายเกือบครึ่งล้าน

19

ที่ กองปราบปราม เมื่อวันที่ 28 ก.ย. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ต.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก. 2 บก.ป.นำกำลังจับกุม น.ส.พิมพ์พร แก้วดา อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 212/2555 ลงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2555 ข้อหา “ลักทรัพย์นายจ้าง” ได้หน้าห้องเช่าไม่มีชื่อ หมู่ 1 ถนนบ้านฉะบัง ต.คลองนิยมยาตรา อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2553 ตัวแทนบริษัทผลิตผ้าม่านแห่งหนึ่งได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ว่าได้ถูก น.ส.พิมพ์พร ซึ่งทำหน้าที่เป็นพนักงานบัญชีของบริษัทแอบขโมยเงินของบริษัทรวม 44 ครั้ง มูลค่าความเสียหายประมาณ 4 แสนบาท ต่อมาผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ก่อนหลบหนีในชั้นประตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบทราบน.ส.พิมพ์พร ได้มาหลบซ่อนอยู่ใน จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.พิมพ์พร ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุดังกล่าวจริงเพราะช่วงนั้นมีปัญหาต้องใช้เงินและคิดว่าสามารถนำเงินมาคืนเข้าบัญชีของบริษัทในภายหลัง แต่มาถูกผู้บริหารจับได้เสียก่อน อย่างไรก็ตามขอปฏิเสธว่าไม่ได้ลักเงินจำนวน 44 ครั้ง ตามที่ถูกบริษัทกล่าวหาเนื่องจากก่อนหน้าที่ตนจะเข้ามาทางานที่บริษัทแห่งนี้พบว่ามีเงินหายไปก่อนแล้ว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สน.เพชรเกษม ดำเนินคดีต่อไป