“บิ๊กแป๊ะ”ย้ำชัด 6 ผู้ต้องหาจัดปาร์ตี้ ย่านบางบัวทองเข้าข่ายพฤติกรรมอันตราย ส่วนคดีลัลลาเบล ญาติร้องให้ชันสูตรศพอีกครั้ง ให้เป็นดุลพินิจของ พงส.

16

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าการคลี่คลายคดีของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลันลาเบล ว่า ได้ กำชับให้บช.น. และ ตำรวจภูธรภาค1 ขยายผลผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหลายคน โดยที่ผ่านมา บช.น. ได้ดำเนินการออกหมาย นายรัชเดช วงศ์ธบุตร หรือ น้ำอุ่น ผู้ต้องหาในข้อหา หน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ,พาไปเพื่อกระทำอานาจาร และข้อหากระทำอานาจาร

ส่วนที่ตำรวจภูธรภาค 1 ก็ได้มีการดำเนินคดีกับ 6 ผู้ต้องหาในคดีที่พริตตี้เดียร์ ที่ศาลออกหมายจับในฐานความผิดอนาจาร และซ่องโจร ซึ่งพฤติการณ์ของกลุ่มคนเหล่านี้ทำให้ประชาชนหวาดกลัว และมีการเตรียมการในการกระทำความผิดซึ่งเหมาะสม เป็นไปตามการแจ้งข้อกล่าวหาตามพฤติกรรมของผู้ต้องหาที่ได้กระทำความผิด ทั้งนี้ตนได้สั่งการให้เร่งตรวจสอบหากพบผู้ใดเข้าไปเกี่ยวข้องก็ดำเนินการไม่ละเว้น ส่วนกรณีที่ครอบครัวของลันลาเบล ร้องของให้ชันสูตรศพครั้ง กับสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ก็สามารถทำได้ โดยให้เป็นดุลพินิจของพนักงานสอบสวนในการพิจารณา

อย่างไรก็ตามฝากถึงกลุ่มคนที่นิยมจัดงานปาร์ตี้ลักษณะนี้ โดยเฉพาะมีการเรียกจ้างพริตตี้ ก็ขอให้ระวังตัวเองด้วย ขณะเดียวกันผู้ว่าจ้างจัดงาน หรือพริตตี้ไปร่วมงานปาร์ตี้ก็ให้ระวังเรื่องข้อกฎหมายหากพบผิดข่ายธุระจัดหาตำรวจก็จะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด