กองปราบรวบผีพนัน เชิดรถนายจ้างจำนำบ่อน

9

เมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายรพีภัทร หรือเมฆ ผกาแดง อายุ 30 ชาว จ.ศรีสะเกษ ตามหมายจับศาลจังหวัดศรีสะเกษ ที่ 163 /2556 ลงวันที่ 19 มิถุนายน 2556 ข้อหา “ยักยอกทรัพย์” ได้หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 11 พ.ย.2555 ขณะที่ นายรพีภัทรผู้ต้องหา ทำงานรับจ้างขับรถกระบะขนส่งพืชผลทางการเกษตรจาก ต.กฤษณา อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ มาส่งที่ตลาดไท จ.ปทุมธานี แต่กลับนำรถยนต์กระบะของนายจ้างไปจำนำที่บ่อนแห่งหนึ่งใน จ.ศรีสะเกษ แล้วหลบหนีไป นายจ้างจึงเข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.จะกง อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ กระทั่งศาลได้อนุมัติหมายจับไว้ หลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะกง สามารถติดตามรถยนต์กระบะคืนกลับมาได้

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานใน จ.ชลบุรี จึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี และ สภ.จะกง เข้าร่วมจับกุมมาสอบสวน โดยผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าวันเกิดเหตุระหว่างทางจะกลับจากส่งสินค้าที่ตลาดไทเมื่อมาถึง จ.ศรีสะเกษ ตนได้ไปดื่มเหล้ากับเพื่อน จากนั้นเพื่อนชวนไปเล่นการพนันที่บ่อนแห่งหนึ่งใน จ.ศรีสะเกษ จนเป็นหนี้ไม่มีเงินจ่ายให้กับบ่อนเลยนำรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ ของนายจ้างไปจำนำได้เงินมา 40,000 บาท ซึ่งขณะนี้บ่อนดังกล่าวได้ปิดกิจการไปนานแล้ว หลังจากกระทำความผิดได้หลบหนีไป และตอนนี้รู้สึกสำนึกผิดที่ทำไปเพราะความเมาและโดนเพื่อนยุและตอนนั้นไม่คิดอะไรเพราะยังเด็ก เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำส่งสภ.จะกง ดำเนินคดีต่อไป

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบประวัติผู้ต้องหาพบว่า เมื่อปี 2554 ถูกตำรวจสภ.เมืองอุบลราชธานี จับกุมข้อหา “ยักยอกทรัพย์” ขณะเป็นพนักงานขายได้ยักยอกเงินสดจำนวน 16,000 บาทของนายจ้าง และเมื่อเดือน ส.ค.2555 ถูกตำรวจ สน.บางพลัด จับกุมหลังยักยอกเงินนายจ้างอีกจำนวน 18,000 บาท