แม่ร้องกองปราบช่วยสางคดีลูกชายถูกยิงตาย 8 เดือนคดีไม่คืบ

16

ที่ กองปราบราม เมื่อวันที่ 26 ก.ย. เวลา 10.00 น. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พานางสายหยุด ปรีชา อายุ 84 ปี และ น.ส. เมธินี ปรีชา อายุ 54 ปี ชาว จ.พังงา มารดาและพี่สาว นายเสกสรรค์ ปรีชา อายุ 52 ปี ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 33/6 หมู่ 1 ต.รมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.จักรภัทร กลิ่นอ่อน พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้ช่วยเร่งรัดติดตามคดีหลังผ่านมา 8 เดือนคดีไม่คืบหน้าแต่อย่างใด

นางสายหยุด กล่าวว่า วันเกิดเหตุเวลา 7 โมงเช้า ลูกสะใภ้ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นบริเวณหลังบ้านแต่ไม่กล้าออกไปดู จึงมาตามตนให้ไปเป็นเพื่อน ปรากฏว่าพบลูกชายถูกยิงเข้าบริเวณใบหน้า ลำคอนอนจมกองเลือดเสียชีวิต ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะปง ได้มาเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ และสอบพยานแวดล้อม แต่หลังจากนั้นเรื่องก็เงียบหายไป จึงได้สอบถามความคืบหน้าแต่ตำรวจบอกว่าหลักฐานไม่เพียงพอที่จะออกหมายจับคนร้ายได้ จึงเข้ามาร้องกองปราบให้ช่วยเหลือครอบครัวตนด้วย

ด้าน น.ส.เมทินี กล่าวว่า เชื่อว่าสาเหตุการตายของน้องชายน่าจะมาจากขัดแย้งเรื่องดิน เนื่องจากน้องชายไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใครมาก่อน อย่างไรก็ตามเชื่อว่ามือปืนน่าจะรู้จักกับน้องชายเพราะยิงมาจากทางด้านหน้า

เบื้องต้น ร.ต.ท. จักรภัทร ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้ ก่อนเสนอให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป