พ่อแม่ร้องกองปราบฯ ลูกชายเสียชีวิตถูกตำรวจลำผักชีขับรถชนขณะปิดถนนล้อมจับเด็กแว้น

8

วันนี้ ( 26 ก.ย. ) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.30 น. น.ส.สุกัญญา นราไชย อายุ 34 ปี มารดาของ ด.ช.ปรเมษฐ์ สุขไผ่คำ อายุ 14 ปี พร้อมด้วย นายสยุมพร สันเต๊ะ อายุ 41 ปี บิดา ของ นายสมภพ สันเต๊ะ อายุ 20 ปี เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ทรงพล หมอกกลั่น รอง สว.สอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อยื่นเรื่องร้องขอความเป็นธรรมให้ทางกองปราบช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงในคดีที่บุตรชายของทั้ง 2 คนประสบอุบัติเหตุถูกรถชนเสียชีวิตจากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.3 และ สน.ลำผักชี นำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมแก๊งเด็กแว้น เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 2 ก.ย. 2560 ที่ผ่านมา โดยนำหลักฐานเป็นภาพถ่ายในวันเกิดเหตุและหลักฐานอื่นๆมามอบให้กับพนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

น.ส.สุกัญญา กล่าวว่า สืบเนื่องจากในคืนวันดังกล่าว ด.ช.ปรเมษฐ์ บุตรชายของตน พร้อมด้วย นายสมภพ และเพื่อนๆคนอื่นๆรวม 8 คน ได้จับกลุ่มขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนนสุวินทวงศ์ ฝั่งขาออก มุ่งหน้าไปทาง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อผ่านมาถึงบริเวณฝั่งตรงข้ามปั้มน้ำมัน ปตท.สาขาใหญ่ แขวงลำนกแขวก เขตหนองจอก ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจบก.น.3 และ สน.ลำผักชี ขับรถยนต์กระบะไล่ชนกลุ่มจักรยานยนต์บุตรชายตนและเพื่อนจนเสียหลักล้มลงบนถนน ก่อนใช้ไม่กระบองไล่ทุบตี โดยอ้างว่าเป็นการปราบปรามไล่จับกุมเด็กแว้นบนถนนดังกล่าว จนเป็นเหตุให้ด.ช.ปรเมษฐ์ บุตรชายของตนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนายสมภพ เพื่อนรุ่นพี่ได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่เพื่อนคนอื่นๆที่เหลือก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสไปตามๆกัน

น.ส.สุกัญญา กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ภายหลังเกิดเหตุตนได้เข้าแจ้งความกับทาง สน.ลำผักชี เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่จนถึงวันนี้คดีผ่านไปกว่า 2 ปี ก็ยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร และยังไม่มีการจับกุมผู้กระทำผิดสักราย มีเพียงแค่การยื่นสำนวนฟ้องกับทางอัยการศาลจังหวัดมีนบุรี โดยมีการออกหมายจับผู้ต้องหาตามภาพสะเก็ตเพียงเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ตนจึงเชื่อว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่าที่ควร และไม่มั่นใจการทำงานของตำรวจท้องที่ เนื่องจากคดีนี้มีผู้ต้องสงสัยเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยงานเดียวกัน จึงทำให้มีการช่วยเหลือปกปิดข้อเท็จจริง ในวันนี้ตนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานมาขอความเป็นธรรมกับทางปราบฯ

“การเสียชีวิตของบุตรชายตนและเพื่อน ไม่ได้เป็นอุบัติเหตุจากการเฉี่ยวชนกันเองตามที่ตำรวจ สน.ลำผักชี กล่าวอ้าง แต่เป็นผลจากการกระทำของเจ้าหน้าที่ เพราะเพื่อนๆของบุตรชายตนที่ไปด้วยกันในวันเกิดเหตุยืนยันว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถไล่ชน” น.ส.สุกัญญา กล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกองปราบฯได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณา พร้อมกับทำการสอบปากคำครอบครัวของผู้ตายไว้เพื่อนำไปประกอบพยานหลักฐานที่นำมามอบให้ กอนส่งต่อเรื่องให้กับทางผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป