“สมชัย” ถล่มรัฐบาล “แจกกล้วย” ดูด ส.ส. ทำลายระบบพรรค เล่นการเมืองย้อนยุค สวนกระแสปฏิรูป

25

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต. เปิดเผยว่า ข่าวกระแสแจกกล้วย ดูดลิงจากพรรคฝ่ายค้าน เป็นยุทธวิธีหลักของพรรครัฐบาล เพื่อแก้สถานการณ์เสียงปริ่มน้ำ เป็นการสวนกระแสปฏิรูปการเมืองทำลายระบบพรรคการเมือง ทำการเมืองไทยให้ย้อนยุคไปสู่การใช้เงินซื้อตัว ส.ส. หรือจ่ายเงินทุกครั้งเมื่อมีการลงมติ

ข่าวเกี่ยวกับวิธีการที่เลวร้ายดังกล่าว กลับมาจากซีกฝ่ายที่ประกาศตัวเองว่าต้องการเข้ามาสู่การเมืองเพื่อให้พ้นจากการเมืองแบบเดิมๆ มาจากซีกฝ่ายว่าขอเวลาเพื่อปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

เราไม่ทราบถึงปริมาณกล้วยที่แจกเพื่อจูงใจให้ลิงเหล่านี้กลายพันธุ์เป็นลิงเห่า โดยให้พยายามฝ่าฝืนมติพรรคในการโหวตสวนมติ หรือ อาจพูดจาเจรจาให้ร้ายพรรค เพื่อให้ กรรมการบริหารพรรคลงมติขับออกจากพรรค เพื่อจะได้ไปหาพรรคใหม่ได้ภายใน 30 วัน ได้ทั้งกล้วยแถม ไม่ขาดสมาชิกภาพ แล้วอาจได้ตำแหน่งในซีกฟากรัฐบาลเป็นรางวัล เรียกว่า tripple win หรือ ชนะ 3 เท่า

ผู้เป็นบริหารในพรรคฝ่ายค้าน อาจรู้สึกเหน็ดเหนื่อยเพราะขบวนการแอบแจกกล้วยมีเต็มไปหมด ทุกวันทุกคืนอาจต่อสายคุยไลน์กันตลอดเวลาว่า พร้อมนะ เต็มใจรับ ให้รีบมา

ทางแก้ง่ายๆของผู้บริหารพรรคเจ้าของลิงเห่าเหล่านี้ คือ ทำไม่รู้ไม่ชี้ ใครอยากแจกกล้วยแจกไป เพราะเราเองมีกล้วยน้อย คนอื่นจะเอากล้วยเลี้ยงคนของเราต้องขอบคุณ ลิงเราอาจซุกซนฝ่ามติบ้าง โหวตสวนบ้าง ก็อย่าไปสนใจ ไม่ต้องไปลงมติไล่ออก เดี๋ยวจะกลายเป็นเตะหมูเข้าปากหมา แต่ทำ black list คาดโทษ ไม่ส่งลง ส.ส. คราวหน้า
เลือกตั้งนั้น เร็วกว่าที่คิด ลิงเห่าทั้งหลายตระหนักให้ดีด้วย