จากภาคกลาง..สู่อีสาน มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดทีมสังคมสงเคราะห์ เดินสายฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยหลังน้ำลดต่อเนื่อง

3

เมื่อวันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 : มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย นายพินัย ศรีพนาสณฑ์ รักษาการผู้จัดการฝ่ายสังคมสงเคราะห์ จัดที่สังคมสงเคราะห์
มอบเครื่องอุปโภค-บริโภคแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมจำนวน 1,000 ชุด ณ ชุมชนทุ่งสระ และ ต.ทุ่งดอนสวรรค์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์

ในโครงการ “ฟื้นฟูหลังน้ำลด” พร้อมมอบเงินช่วยเหลือวาตภัย 25 รายๆละ 3,000 บาทรวมงบประมาณเป็นเงินจำนวน 425,000 บาท โดยมีนายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าฯ จ.กาฬสินธุ์ และคณะกรรมการฯ มูลนิธิคุณธรรมสงเคราะห์กาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ เป็นผู้ประสานงานให้ความช่วยเหลือในพื้นที่ พร้อมด้วยผู้แทนจากหน่วยงานราชการ ร่วมในพิธี

โครงการฟื้นฟูหลังน้ำลดแก่ผู้ประสบอุทกภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กำหนดมอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคกลางและภาคอีสานรวม 9 จังหวัด คิดมูลค่าเป็นเงินกว่า 6,000,000 บาท (หกล้านบาทถ้วน)

เมื่อเกิดอุทกภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้จัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย พร้อมเรือท้องแบน และ โรงครัวเคลื่อนที่เพื่อประกอบอาหารกล่อง พร้อมถุงยังชีพ นำแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัย เพื่อการบรรเทาทุกข์และช่วยเหลือเบื้องต้น หลังจากนั้น ฝ่ายสังคมสงเคราะห์ จะฟื้นฟูหลังน้ำลด โดยแจกเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เช่น ข้าวสาร,บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป,ปลากระป๋อง,น้ำปลา และน้ำมันพืช บรรจุลงในถุงผ้ามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ทั้งนี้ หากมีผู้เสียชีวิตจากเหตุอุทกภัย ญาติของผู้เสียชีวิตสามารถขอรับเงินช่วยเหลือค่าฌาปนกิจศพ จากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ที่ สายด่วนป่อเต็กตึ๊ง 1418 ต่อ ฝ่ายสังคมสงเคราะห์

#ป่อเต็กตึ๊งช่วยชีวิตรักษาชีวิตสร้างชีวิต #ติดต่อ-สอบถาม #ทีมงานสื่อสารองค์กร 086-854-1418 #สายด่วนป่อเต็กตึ๊ง1418

สุรเชษฐ ศิลานนท์ รายงาน