“รองโฆษก ตร.” เผยทราบผลแล็ป คดี “ลัลลาเบล” แล้ว จ่อออกหมายจับแจ้งข้อหาผู้เกี่ยวข้อง

10

เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งทำงานสืบสวนสอบสวน และสอบปากคำพยานใกล้ชิดผู้ตาย รวมถึงพยานแวดล้อมกว่า 10 ปาก มีการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ ส่งตรวจพิสูจน์ร่างกายของน้ำอุ่น ที่โรงพยาบาลตำรวจหลายครั้ง มีการประสานข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ แล้ว ตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มบุคคลที่มีการจัดงานขึ้นมาว่ามีความเกี่ยวข้องกับการตายหรือไม่ ซึ่งถือว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานกันไปจนจะครบทุกประเด็น

ตอนนี้ที่ทราบจาก พล.ต.ต.สมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 ให้ข้อมูลว่าตอนนี้ได้รับผลตรวจพิสูจน์ทางแล็ปบางส่วนแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเป็นเรื่องที่อยู่ในสำนวน รวมถึงต้องรอผลตรวจให้ครบทุกส่วนก่อน ซึ่งทางทีมงานก็คงนำผลตรวจพิสูจน์ดังกล่าวไปประกอบกับผลการสอบปากคำต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาไปสู่การแจ้งข้อกล่าวหาและออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า อยากฝากไปถึงผู้ที่ทำงานพริตตี้ว่า ต่อไปการจะรับงาน ผู้ที่เป็นผู้จัดการหรือคนรับงาน คงต้องมีความรัดกุม ใช้สติในการคิดให้มาก เวลารับงานก็ควรถ่ายภาพทุกอย่างเป็นหลักฐานเอาไว้ เพื่อเป็นการป้องกันตนเอง ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นจากลันลาเบลคงเป็นอุทาหรณ์ได้ดี ทั้งคนรับงานและกลุ่มลูกค้า

สำหรับกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือลันลาเบล พริตตี้สาวสวยชื่อดังที่เสียชีวิตในล็อบบี้คอนโดฯ แห่งหนึ่ง ซึ่งตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานผลการชันสูตรศพ เพื่อตรวจสอบว่าการตายของลันลาเบลเกี่ยวข้องกับ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น พริตตี้บอย หรือไม่

ในขณะเดียวกันที่ สน.บุคคโล พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อม พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์,พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8,พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี โดยใช้เวลาเป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวภายหลังการประชุมว่า ได้รับรายงานผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ถึงสาเหตุการตายของ ลัลลาเบล เบื้องต้น ว่าเกิดจากพิษสุราในเลือดที่มีปริมาณสูงถึง 400 มล. แต่ไม่พบสารคัดหลั่ง สารเสพติดหรือยาเสียสาว ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่าจะต้องตรวจสอบเชิงลึกอีกครั้ง