เพลิงไหม้ร้านค้าในละแวกตลาดสด อ.เสิงสาง โคราช วอด 8 คูหา โชคดีฝนตกช่วยดับ

13

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ก.ย.62 นายสมชาย อำพันกาญจน์ นายอำเภอเสิงสาง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในร้านเจ๊กเหลียง ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกตลาดสดเทศบาลตำบล (ทต.) เสิงสาง จึงประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสถานีดับเพลิง เทศบาลตำบลเสิงสาง ชุดผจญเพลิงไฟแมนกู้ภัยฮุก 31 อาสากู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอเสิงสาง จ นครราชสีมาให้รีบรุดไประงับเหตุ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ร้านจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ด ซึ่งเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ชั้นเดียวปลูกสร้างติดต่อกัน จึงเป็นเชื้อไฟอย่างดี ท่ามกลางความโกลาหน เนื่องจากในละแวกใกล้เคียงเป็นย่านการค้าขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของธนาคารพาณิชย์และร้านค้าจำนวนมาก พบชาวบ้านได้พากันขนย้ายสิ่งของหนีไฟกันจ้าละหวั่น แถมยังมีไทยมุงจำนวนมากพากันเดินทางมาดูเหตุการณ์ ทางเจ้าหน้าที่ต้องกระจายกำลังกั้นผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ออกไปด้านนอก

ขณะเดียวกันก็จัดกำลังส่วนหนึ่งเฝ้าดูแลทรัพย์สินของชาวบ้านที่ขนมากองอยู่ริมถนน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสะดวก เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงสลับกับเสียงดอกไม้ไฟและถังแก๊สหุงต้มระเบิด เจ้าหน้าที่ได้วิทยุสื่อสารประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ในละแวกใกล้เคียง ขอรถดับเพลิงมาสนับสนุนในการสกัดเพลิง ต่อมาได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เพลิงไม่สามารถลุกลามได้ สถานการณ์เริ่มสงบลงในเวลา 14.00 น. ความเสียหายเบื้องต้นบ้านไม้ 8 คูหา ถูกเพลิงไหม้จนวอด ส่วนสาเหตุคาดเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร