ตำรวจ ตม.อุบลราชธานี จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ คดีฆ่า

49

วันที่ 20 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 11.30 น. พ.ต.อ.ธนิสร แสงท่านั่ง ผกก.ตม.จังหวัดอุบลราชธานี, พ.ต.ท.สุภมิตร กะตะศิลา รอง ผกก.ตม.จังหวัดอุบลราชธานี มอบหมาย พ.ต.ท.หญิง ไพลิน อยู่ยิ่ง สว.ตม.จว.อุบลราชธานี, ร.ต.อ.วิชัย ยี่รงค์ รอง สว.ตม.จว.อุบลราชธานี และ ด.ต.สิทธิศักดิ์ บุญจูง บูรณาการร่วมกับ ประกอบด้วย ตำรวจท่องเที่ยว สภ.เวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ดังนี้

นายวีรวัฒน์ หรือ เม็ง ขุนทอง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109/1 ม.6 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี

ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามหมายจับศาลจังหวัดเวียงสระ หมายจับที่ 204/2558 ลงวันที่ 30 ต.ค.58 ภายในอายุความ 20 ปี
สถานที่จับกุม จุดตรวจผ่านแดนถาวรช่องเม็ก อ.สิริธร จังหวัดอุบลราชธานี

มีพฤติการณ์แห่งการจับกุม เจ้าหน้าที่ ตม.จว.อุบลราชธานี ได้รับการประสานจากสภ.เวียงสระและกก.สส.บก.ตม.1 ว่า จะมีผู้ต้องหาตามหมายจับ จะเดินทางเข้าออก สปป.ลาว จึงได้ร่วมหน่วยงานข้างเคียง ประกอบด้วย กก.1บก.ทท.2, ส.ทท.3 สภ.ช่องเม็กสภ.เวียงสระ แจ้ง จนท. จุดตรวจเข้มงวด ตรวจสอบบุคคล ที่เดินทางออกตามช่องทาง โดยรอบ จนพบ บุคคลตามหมายจับถูกส่งตัวกลับมาจาก สปป.ลาว จึงเชิญตัวมาตรวจสอบใช้ ระบบ BIOMETRICS สอบถาม ผู้ถูกจับ ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และไม่เคยถูกจับกุมตามหมายจับนี้มาก่อน จึงจับกุม และได้แจ้งสิทธิผู้ต้องหาให้ทราบ จึงได้นำตัวส่ง พงส.สภ.ช่องเม็ก ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป